Robot hút bụi lau nhà Ecovacs X2 Omni đối đầu Dreame L20 Ultra

So sanh may hut bui lau nha Dreame L20 Ultra va Ecovacs X2 Omni

Trong bài viết này, Bigmi sẽ so sánh 2 thiết bị là Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra cho chúng đối đầu nhau ở một vài tính năng và công nghệ để xem ở cả 2 thiết bị đầu bảng tới từ 2 hãng nổi tiếng, cũng như mức giá khá tương đồng nhau để xem chúng có gì hơn, kém nhau để người dùng có cái nhìn khách quan nhất về cả 2 thiết bị.

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs X2 Omni đối đầu Dreame L20 Ultra, giữa 2 thiết bị có gì hơn và kém nhau?

Hiện nay, các dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh hiện đang rất được người dùng ưa chuộng bởi tính năng thông minh cùng các chế độ làm việc hiệu quả, giúp làm giảm bớt công việc nhà cho người sử dụng. Với 2 sản phẩm tới từ Ecovacs và Dreame thì cũng có rất nhiều ưu và nhược điểm, trong bài viết này, hãy cùng xem chúng có những điểm gì nổi bật và những điểm cần cải thiện trong những thế hệ sau. Cùng xem thiết bị nào đáng tiền nhất trong thời điểm này nhé !!!

Sơ lược về 2 sản phẩm Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra:

Ecovacs X2 Omni là một robot hút bụi và lau nhà cao cấp, có nhiều tính năng nổi bật như: thiết kế dạng hình vuông, lực hút 8000Pa, tính năng lau nhà rung, trạm sạc đa năng tự động làm sạch bụi và làm sạch miếng lau.

Dreame L20 Ultra là một robot hút bụi và lau nhà cao cấp, có nhiều tính năng nổi bật như: thiết kế dạng hình tròn, lực hút 7000Pa, chức năng lau nhà kéo dài giẻ lau, trạm tự động làm sạch bụi và làm sạch giẻ lau.

So sánh Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra theo các tiêu chí và tính năng:

Chúng tôi sẽ so sánh Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra theo các tiêu chí sau: hình dạng, sức hút, chức năng lau nhà, trạm tự động rỗng bụi và làm sạch miếng lau, hệ thống điều hướng, pin và giá.

 • Hình dạng phù hợp cho việc làm sạch nhà cửa:

Robot hut bui lau nha Ecovacs Deebot X2 Omni 18

  • Ecovacs X2 Omni có hình dạng vuông , giúp nó có thể tiếp cận được các góc và mép tường tốt hơn các robot hút bụi tròn thông thường. Điều này cho phép nó làm sạch kỹ lưỡng hơn và không bỏ sót các vùng khó lau.

Robot hut bui lau nha Dreame L20 Ultra 3

  • Dreame L20 Ultra có hình dạng tròn, giúp nó di chuyển được linh hoạt hơn và không bị kẹt trong các không gian hẹp. Tùy thuộc vào kiểu dáng của ngôi nhà của bạn, bạn có thể lựa chọn hình dạng phù hợp cho robot hút bụi và lau nhà của bạn.
 • Lực hút:

  • Ecovacs X2 Omni có sức hút lên đến 8000Pa, cao hơn nhiều robot hút bụi khác trên thị trường. Điều này giúp thiết bị có thể làm sạch bụi bẩn, tóc và lông thú cưng cùng các loại bụi bẩn nhỏ khác trên nhiều loại sàn như gỗ, gạch, thảm…
  • Dreame L20 Ultra có sức hút lên đến 7000Pa, cũng là một mức sức hút cao và đủ để làm sạch nhà cửa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một thiết bị hút bụi và lau nhà có lực hút mạnh nhất thì Ecovacs X2 Omni là lựa chọn tốt tốt nhất.
 • Tính năng lau nhà:

  • Cả Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra đều có thể lau nhà tự động với các công nghệ khác nhau. Ecovacs X2 Omni sử dụng công nghệ OZMO Turbo 2.0, sử dụng hai miếng lau cao su để rung lên xuống và tạo ra lực ma sát để lau sạch các vết bẩn cứng đầu. Nó cũng có thể nhận biết được thảm và tự động nâng miếng lau lên để tránh làm ướt thảm .
  • Dreame L20 Ultra sử dụng công nghệ MopExtend™, cho phép nó kéo dài miếng lau để lau sạch các góc và mép tường. Nó cũng được trang bị công nghệ DuoScrub™, tạo ra lực ma sát để lau sạch các vết bẩn cứng đầu dưới sàn. Thiết bị cũng có thể tự động nhận biết thảm và tự nâng miếng lau lên để tránh làm ướt thảm, gây ra nấm mốc.

Cả hai sản phẩm đều có chức năng lau nhà hiệu quả và thông minh, tuy nhiên, Ecovacs X2 Omni có lợi thế về việc rung miếng lau, giúp nó lau sạch hơn các vết bẩn khó làm sạch.

 • Trạm sạc đa năng tự động làm sạch hộp bụi và giẻ lau:

  • Cả 2 thiết bị đều đi kèm với một trạm sạc đa năng thông minh, có khả năng làm sạch hộp bụi bụi và giẻ lau cho robot.
   • Trạm sạc đa năng của Ecovacs X2 Omni tích hợp túi chứa bụi dung tích 3L, cho phép bạn không phải loại bỏ bụi trong vòng 60 ngày. Nó cũng có bình chứa nước 4L, có thể tự động cấp nước cho robot khi cần thiết. Sau khi vệ sinh xong, trạm sạc đa năng sẽ dùng nước sạch để rửa miếng lau và dùng khí nóng để làm khô miếng lau .
   • Trạm sạc đa năng của Dreame L20 Ultra có túi chứa bụi dung tích 3.2L, cho phép bạn không phải loại bỏ bụi trong vòng 75 ngày. Nó cũng có bình chứa nước 4.5L, tự động cấp và phân phối nước cho robot khi cần thiết. Sau khi vệ sinh xong, trạm sạc đa năng sẽ dùng nước sạch để rửa miếng lau và dùng khí nóng để làm khô miếng lau.

Cả hai sản phẩm đều có trạm cơ sở tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn, tuy nhiên, trạm cơ sở của Dreame L20 Ultra có dung tích bụi và nước lớn hơn một chút so với trạm cơ sở của Ecovacs X2 Omni.

 • Hệ thống điều hướng:

Robot hut bui lau nha Ecovacs Deebot X2 Omni 15

  • Cả X2 OmniL20 Ultra đều sử dụng công nghệ camera 3D và cảm biến Lidar để tạo ra bản đồ nhà bạn và di chuyển một cách hiệu quả. Nó cũng có khả năng nhận diện được 50 loại vật thể và tránh va chạm hoặc hút phải chúng. Bạn có thể dùng ứng dụng ECOVACS Home hoặc Dreamehome để thiết lập các khu vực cấm, lịch trình làm việc, chế độ hút và lau khác nhau cho robot. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ người dùng điều khiển robot bằng giọng nói qua Siri, Alexa hoặc Google Assistant. Cả hai sản phẩm đều có hệ thống điều hướng thông minh và tương tự nhau, không có sự khác biệt.
 • Pin:

  • X2 Omni và L20 Ultra đều được trang bị viên pin có dung lượng 5200mAh, cho phép nó hoạt động liên tục trong 180 phút. Khi pin yếu, nó sẽ tự động quay về trạm cơ sở để sạc lại. Cả 2 thiết bị đều có khả năng sạc nhanh hơn 20% so với các mẫu robot trước đó của Ecovacs và Dreame. Cả hai sản phẩm đều có thời gian sử dụng pin lâu và sạc nhanh, không có điểm khác biệt rõ ràng.
 • Giá:

  • Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra đều có mức giá là 24.690.000 VNĐ tại Bigmi.vn. Về mức giá của 2 sản phẩm này đều tương đương nhau, nhưng Dreame L20 Ultra được tặng kèm phần quà trị giá 500.000 VNĐ gồm: chổi quét, giẻ lau, túi rác, nước giặt…

Tạm kết:

Ecovacs X2 Omni và Dreame L20 Ultra là hai sản phẩm robot hút bụi và lau nhà cao cấp của hai thương hiệu nổi tiếng. Cả hai sản phẩm đều có nhiều ưu điểm và nhược điểm, cũng như có một số điểm tương đồng và khác biệt. Ecovacs X2 Omni có lợi thế về sức hút, trong khi Dreame L20 Ultra có lợi thế về quà tặng kèm theo. Cả hai sản phẩm đều có chức năng lau nhà, trạm tự động làm sạch bụi trong hộp và làm sạch giẻ lau, hệ thống điều hướng thông minh và thời gian sử dụng pin lâu. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan hơn về hai sản phẩm này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem các trang web chính thức của Robot Vacuum Cleaners | Auto Cleaning Robots – ECOVACS Website và Dreame.

Liên hệ và mua hàng:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA BIGMI:

  • Showroom 1: Hà Nội: 0789.189.199 - S1.10 Vinhomes Ocean Park 1, Gia Lâm, HN
  • Showroom 2: Hà Nội: 0777.39.69.89 - 384 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  • Showroom 3: Ninh Bình: 089.89.89.135 - 107 Lê Hồng Phong, Đông Thành, TP Ninh Bình
  • Showroom 5: Hồ Chí Minh: 08.9850.9850 - 721 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

MUA VÀ LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG ONLINE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *